“Bất Ngờ” 7 nguyên nhân tóc bạc sớm trước 30 tuổi

Nguyên nhân tóc bạc sớm

Thông thường tóc bạc sớm do nhiều nguyên nhân yếu tố di truyền, môi trường sống và thói quen sinh hoạt không điều độ cũng ảnh hưởng tới tóc bạc sớm. Vì vậy, tìm hiểu và đánh giá tốt tình trạng khiến cho bạn thêm yêu sức khoẻ bản thân cũng như mái tóc.

Nguyên nhân tóc bạc sớm do đâu ? Cách phân biệt tóc bạc sớm

Theo nghiên cứu của các Bệnh viện trung ương I đã chỉ ra rằng, tóc bạc phần lớn là sự suy giảm đột ngột (melanin). Thành phần quan trọng giúp tóc trở nên đen, sự thiếu hụt khiến cho tóc bạc và lão hoá theo thời gian. Hiện nay, thường thấy ở người trẻ tuổi chứng rối loạn (melanin) khiến cho tóc không sản sinh và hấp thụ. Nguyên nhân tóc bạc sớm ở nam giới , nữ giới là do quá trình sản sinh sắc tố (melanin) trong cơ thể gặp vấn đề, hoặc là ít sắc tố hoặc là hoàn toàn không có sắc tố.

Dấu hiệu nhận biết tóc bạc sớm

Vì sao tóc bạc sớm :

Hiện tượng bạc sớm đã được nhiều nhà nghiên cứu và tìm hiểu và cũng có nhiều công trình nghiên cứu về nguyên nhân khiến tóc bạc nhanh hơn ở giới trẻ và tại sao tóc bạc sớm thường xảy ra ngày càng phổ biến hiện nay. Hầu hết các trường hợp gặp phải đều do nguyên nhân dưới đây:

 • Căng thẳng và mệt mỏi thường xuyên tính lặp lại : Thường xuyên căng thẳng mệt mỏi liên tục stress trong thời gian dài khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi. Khiến sức khoẻ giảm sút suy nghĩ nhiều ảnh hưởng đến lưu thông máu lên não, mạch máu co lại khiến việc lưu thông máu giảm sút ảnh hưởng sự nuôi dưỡng tóc không chỉ gây tóc bạc sớm và không chỉ khiến tóc hư tổn, gẫy rụng.
 • Hút thuốc lá : Nicotine là thành phần quan trọng trong thuốc lá khiến máu lưu thông chậm gây tắc nghẽn, cùng với khí cacbon monoxide tác động trực tiếp đến nang tóc, làm tóc suy yếu và bạc màu. Nếu bạn là người hút thuốc và người thân bạn đang hút thuốc thì nguy cơ cao gấp từ 4 – 5 lần với người khác.
 • Di truyền : Di truyền cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tình trạng này. Nếu bạn sinh ra trong gia đình có tiền sử tóc bạc sớm thì hiển nhiên bạn sẽ có nguy cơ cao hơn những người bình thường khác.
 • Chế độ ăn uống và sinh hoạt : Chế độ ăn uống không phù hợp, thói quen ăn các đồ uống thiếu dưỡng chất cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ thiếu dưỡng chất .Thiếu một số dưỡng chất như B12 …. và nhiều các chất khác
 • Thức khuya liên tục : Nhiều người vì tính chất công việc nên việc thức khuya là chuyện khó. Thời gian buổi tối sau 12h đêm là thời gian mà các bộ phận trong cơ thể nghỉ ngơi theo đồng hồ sinh học . Việc thức quá khuya không những ảnh hưởng tới sức khoẻ và tóc trở nên bạc sớm hơn.
 • Uống bia rượu : Thói quen uống bia rượu thường xuyên ảnh hưởng tới sức khoẻ, đẩy nhanh tốc độ lão hoá của cơ thể do chất etanol cao gây ra.
 • Sử dụng các sản phẩm gây rụng tóc : Các loại thuốc gây rụng tóc , sản phẩm dầu gội hoá học cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chân nang tóc gây hại cho tóc.

Và cho tới nay, cho dù có nhiều nghiên cứu chuyên sâu được tìm hiểu nhưng cũng chưa có nhiều phương pháp nào đạt hiệu quả tuyệt đối. Việc cần làm của chúng ta luôn cần chăm sóc tới sức khoẻ nhiều hơn.

 

 

>>> Xem thêm : [Đánh giá] Hatachi Nhật Bản hỗ trợ trị bạc tóc có hiệu quả không? Mua ở đâu tốt ? Giá bán tốt nhất?

Cách cải thiện điều trị tóc bạc sớm hiệu quả nhất 

 1. Lựa chọn các sản phẩm liên quan tới tóc có thương hiệu rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm chữa trị tóc bạc sớm, hỗ trợ bổ sung các dưỡng chất.
 2. Chế độ ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý, tập thiền yoga giúp thấu hiểu cơ giúp quá trình vận động tăng tuần hoàn máu, điều hoà cơ thể giúp cơ luôn ở trạng thái tốt nhất.
 3. Hạn chế sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc bằng hoá học thường xuyên gây hại cho tóc.
 4. Thực hành tập thể dục thể thao thương xuyên nâng cao sức khoẻ giúp lưu thông máu tốt hơn
 5. Tránh thức khuya, thức đêm thường xuyên giúp cơ thể khoẻ mạnh
 6. Giữ tâm lý thoải mái trong công việc và gia đình, giảm bớt căng thẳng
 7. Hạn chế các đồ uống có cồn, bia rượu thường xuyên ảnh hưởng tới sức khoẻ.

>>> Xem thêm : [Đánh giá] Hatachi Nhật Bản hỗ trợ trị bạc tóc có hiệu quả không? Mua ở đâu tốt ? Giá bán tốt nhất?

One thought on ““Bất Ngờ” 7 nguyên nhân tóc bạc sớm trước 30 tuổi

 1. Pingback: [Đánh giá] Hatachi Nhật Bản hỗ trợ trị bạc tóc có hiệu quả không? Mua ở đâu tốt ? Giá bán tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *